รวม 5 สถานที่เที่ยวบางนา สำหรับไปถ่ายภาพและพักผ่อนในวันหยุด

Travel Bangna
    นอกจากสวนสาธารณะในกรุงเทพฯ แล้ว สถานที่ที่ยังมีธรรมชาติให้เราได้ไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์แบบใกล้ ๆ เมืองหลวงแน่นอนว่าต้องนึกถึง “บางนา” อาจเพราะเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ และมีพื้นที่บางส่วนที่อยู่ติดกับทะเล อีกทั้งยังมีความพยายามจะทำให้บางนาเป็นศูนย์กลางธุรกิจ ทำให้มีสถานที่ทางเศรษฐกิจมาก่อตั้งอยู่ที่บางนา เช่น IKEA และ MEGA Bangna เหตุนี้เองจึงทำให้สถานที่ท่องเที่ยวบางนามีความหลากหลายตั้งแต่เชิงไลฟ์สไตล์ไปจนธรรมชาติและเมืองโบราณ แน่นอนว่าอยู่ติดกับกรุงเทพฯ ขนาดนี้ ทำให้เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นานก็ได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ถ่ายภาพชิค ๆ กันได้ไม่ยาก แต่ถ้ายังไม่มีไอเดียว่าที่ไหนน่าถ่ายภาพบ้าง วันนี้เรามี 5 สถานที่หลัก ๆ มาแนะนำ สานที่เที่ยวบางนาที่น่าไปถ่ายภาพที่สุด และเหมาะสำหรับไปพักผ่อนในวันว่างๆ มีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกัน

1. IKEA

Travel Bangna
    หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมสถานที่แรกที่แนะนำถึงเป็นห้างสรรพสินค้าอย่าง IKEA เป็นที่รู้กันว่า ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องของใช้และของตกแต่งบ้านที่ครบครัน มีทุกอย่างให้คุณเลือกสรร นอกจากจะได้ชอปปิงแล้ว สถานที่แห่งนี้ยังมีมุมถ่ายภาพสวย ๆ มากมาย โดยเฉพาะมุมถ่ายภาพยอดฮิตในฉากโกดังเก็บของของ IKEA ช่วงหนึ่งคุณคงเคยเห็นใครต่อใครลงภาพถ่ายที่มีฉากหลังเป็นชั้นวางของสูงลิ่วและยาวลึกไปสุดลูกหูลูกตา ดูเท่ จนอยากไปถ่ายตาม บอกเลยว่าภาพเหล่านั้นคือที่ IKEA นั่นเอง
Travel Bangna

2. MEGA BANGNA

Travel Bangna
    ไปต่อกันกับอีกหนึ่งสถานที่แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของสถานที่เที่ยวบางนา เห็นแบบนี้แล้วอย่าเพิ่งปิดหนี เพราะนี่ไม่ใช่แค่ห้างสรรพสินค้าธรรมดา เป็นที่รู้กันว่า MEGA Bangna นั้นกว้างมากกก จนได้ตำแหน่งห้างสรรพสินค้าแนวราบที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ทางห้างฯ จึงมีการตกแต่งหลายพื้นที่เพื่อให้ผู้ที่มาเดินที่นี่นอกจากจะได้ชอปปิง รับประทานอาหารแล้ว ยังได้ใช้วันว่าง ๆ ไปกับการพักผ่อนและกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไม่นานมานี้ มีการตกแต่งพื้นที่เพิ่มเติมในโซนใหม่อย่าง Stream Valley หรือ โซนธารน้ำพุ ที่ให้คุณรู้สึกเหมือนเดินและนั่งพักผ่อนอยู่ในป่าที่มีธารน้ำไหลผ่าน นอกจากได้ถ่ายภาพแล้วยังได้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพราะมีงานวิจัยว่ามนุษย์คือสิ่งมีชีวิตที่ใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำให้เสียงน้ำไหลทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี
Travel Bangna
Travel Bangna

3. Srinagarindra Train Night Market

Travel Bangna
    อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวบางนาที่หลายคนอาจรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะมีชื่อเสียงโด่งดังว่าเป็นแหล่งรวมของเด็ดรองจากตลาดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างจตุจักร เมื่อพูดถึง ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ หลายคนอาจจะรู้สึกเฉยๆ เพราะเคยไปแล้ว แต่ปัจจุบัน ทางตลาดมีการจัดกิจกรรมหมุนเวียนให้คนที่มาเดินได้เข้าร่วม และสร้างสีสัน ความคึกครื้นให้ตลาดแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี นอกจากกิจกรรมต่างๆ แล้ว ทั่วตลาด มีมุมเท่ ๆ ให้ถ่ายรูปอยู่เต็มไปหมด ถ้าจะเก็บให้ครบอาจมีเมื่อยขาเพราะพื้นที่ของตลาดค่อนข้างกว้าง ใครที่สนใจมาถ่ายภาพที่นี่ อาจต้องพิถีพิถันเรื่องการแต่งกายสักหน่อย เพราะธีมที่นี่เน้นความวินเทจ แต่งกายแนวย้อนยุคมาอาจเข้าได้กับทุกมุม แต่ถ้าใครไม่คิดมากก็แต่งตามสไตล์ของตัวเองได้เลย
Travel Bangna
Travel Bangna

4. ANCIENT CITY

Travel Bangna
    บางคนอาจยังไม่รู้ว่าไม่ต้องไปถึงอยุธยาก็เที่ยวเมืองโบราณได้ สถานที่เที่ยวบางนาก็มีให้ชม เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ จำลองเมืองโบราณที่รวบรวมสถาปัตยกรรมในทุกภาคของประเทศไทยมาไว้ในที่เดียวกันบนพื้นที่กว่า 800 ไร่ เมืองโบราณแห่งนี้มีทั้งสิ่งก่อสร้างที่จำลองขึ้น และของจริงที่ถูกย้ายมาตั้งใหม่ ได้ทั้งศึกษาประวัติศาสตร์ ศิลปะ และมุมถ่ายภาพบนพื้นที่เกือบ 160 สนามฟุตบอล เรียกได้ว่าถ่ายให้หนำใจ ตะคริวกินกันไปข้าง
Travel Bangna
Travel Bangna

5. สถานตาอากาศบางปู

Travel Bangna
    สถานที่สุดท้ายนับว่าเป็นสถานที่เที่ยวบางนาที่เป็นไฮไลต์เลยก็ว่าได้ เพราะดูชิลล์ที่สุด เหมาะแก่การมาพักกาย พักใจ พักสายตา เหม่อมองเส้นขอบฟ้าให้ความคิดล่องลอยไปกับลมทะเลที่พัดกระทบกับร่างกาย ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯ เพียงประมาณ 35 กิโลเมตร คุณก็จะได้พบกับธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ พร้อมกับสิ่งมีชีวิตอย่าง นกนางนวล จำนวนมากที่ผู้คนมากมายต่างพากันไปถ่ายภาพ และให้อาหาร ที่ “สะพานสุขใจ” รอบรองว่านอกจากได้มาพักผ่อนแล้ว ต้องได้ภาพสวย ๆ กลับไปแน่

    ที่ชายทะเลบางปูก็มีนกนางนวลอพยพหนีหนาวเข้ามาพัก นกนางนวลเหล่านี้ตามข่าวระบุว่ามาจากหลายถิ่น ทั้งไซบีเรีย มองโกเลีย และทิเบต โดยมาเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มีนาคม และเริ่มย้ายกลับราวๆเดือนเมษายน สาเหตุที่นกนางนวลเลือกชายทะเลย่านบางปูเป็นที่พักหลบหนาวก็เพราะชายทะเลแถวนั้นมีป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์นั่นเอง โดยจุดดูนกยอดนิยมอยู่ที่ “สถานตากอากาศบางปู” สมัยก่อนโน้นเป็นสถานที่ตากอากาศเพื่อการพักฟื้นของผู้ป่วย ใช้เป็นที่พักผ่อน เดินออกกำลัง กินอาหารทะเลอร่อยๆ สุขภาพก็จะดีขึ้น แต่ต่อมาก็คนทั่วไปก็นิยมมากัน โดยเฉพาะร้านอาหารที่สถานตากอากาศบางปู (ศาลาสุขใจ) นั้นสมัยก่อนขึ้นชื่อลือเลื่องมาก อาหารอร่อย วิวทะเลสวย

    สมัยปัจจุบัน สถานตากอากาศบางปูก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะในฤดูนกนางนวลอพยพ แต่เรื่องร้านอาหารนั้นปัจจุบันมีร้านอาหารทะเลมาเปิดแข่งในละแวกนั้นมากมาย ก็แย่งส่วนแบ่งการตลาดกันไป เมื่อก่อนการดูนกนางนวลที่สถานตากอากาศบางปูก็ยากหน่อย ต้องขับรถหรือนั่งแท้กซี่จึงจะสะดวกรวดเร็ว แต่ปัจจุบันเมื่อรถไฟฟ้าบีทีเอสส่วนต่อขยายมาสุดทางที่สถานีเคหะ (BTS เคหะ) การเดินทางก็สะดวกมาก ไม่ต้องขับรถ ใช้รถสาธารณะมาได้ง่ายๆในราคาประหยัด
สถานที่เที่ยวบางนาทั้ง 5 สถานที่นี้ อยู่ไม่ไกลจากโครงการ Grande V Home Bangna ในรัศมีไม่เกิน 40 กิโลเมตร ใครจะไปที่ไหน เรียนเชิญแวะชมโครงการของเราได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-18:30 น.
ต่อเติมบ้าน
Community

โครงสร้างบ้านที่ดี เพิ่มอิสระในการต่อเติมบ้าน ไร้ปัญหา คิดเผื่ออนาคต

การมีบ้านเป็นของตัวเองสำหรับใครหลายคนไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นบ้านจึงเป็นสถานที่ที่เราต้องอยู่อาศัยนานหลายปี เมื่อเป็นเช่นนั้นบ้านจึงจำเป็นที่จะต้องมีโครงสร้างที่ดี แข็งแรง และยังต้องเป็นบ้านที่ไม่ได้มีไว้เพื่อเราในวันนี้เท่านั้น

Read More »
Nordic Style
Community

ซื้อบ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านทรงอิสระ คุณค่าที่มากกว่าความสวยงาม

การที่เราจะซื้อบ้านสักหลัง แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจในเวลาเพียงไม่กี่วัน บางคนอาจใช้เวลาเป็นเดือน เพราะหากเลือกซื้อบ้านหลังนั้นแล้วหมายความว่า นั่นคือที่ๆ เราจะต้องอยู่อาศัย พักกาย พักใจ ไปตลอดหลายปี

Read More »
Buy A House
Community

เอกสารทั้งหมดที่จะต้องเตรียมในการ ซื้อบ้าน หรือ ซื้อคอนโด มีอะไรบ้าง?

การซื้อบ้าน ซื้อคอนโด หรือซื้อที่พักอาศัยสักประเภทเป็นของตนเอง ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะนั่นเท่ากับว่าเราเลือกแล้วที่จะลงหลักปักฐาน

Read More »