ซื้อบ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านทรงอิสระ คุณค่าที่มากกว่าความสวยงาม

Nordic Style
    การที่เราจะซื้อบ้านสักหลัง แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจในเวลาเพียงไม่กี่วัน บางคนอาจใช้เวลาเป็นเดือน เพราะหากเลือกซื้อบ้านหลังนั้นแล้วหมายความว่า นั่นคือที่ๆ เราจะต้องอยู่อาศัย พักกาย พักใจ ไปตลอดหลายปี ด้วยเหตุนี้เองอาจทำให้หลายคนถึงขั้นคิดหนัก เลือกไม่ถูกว่าดีไซน์แบบไหนเป็นแบบที่เราชอบ ลอฟต์ หรือ โมเดิร์น และสามารถต่อเติมได้มากน้อยแค่ไหนในวันข้างหน้า วันนี้เรามีบ้านอีกหนึ่งสไตล์มาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก และอาจเป็นคำตอบในการเลือกซื้อบ้านของคุณ
    สำหรับบ้านอีกหนึ่งสไตล์ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักในวันนี้คือ “สไตล์นอร์ดิก” หรือ รู้จักกันในชื่อ “สไตล์สแกนดิเนเวีย” ซึ่งเป็นบ้านสไตล์ที่เริ่มเห็นกันได้มากขึ้นในประเทศไทย นำมาใช้ทั้งในการออกแบบสร้างบ้าน และการตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอก
Nordic Style
Cr: http://freehdw.com/
    บ้านสไตล์นอร์ดิก มีต้นกำเนิดจากแถบสแกนดิเนเวีย ในประเทศแถบยุโรปเหนือ ประกอบด้วยประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก สวีเดน ไอซ์แลนด์ และฟินแลนด์ ประเทศเหล่านี้มีพื้นที่อยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือ อยู่บนพื้นที่โลกที่เอียงออกห่างจากดวงอาทิตย์ ทำให้อับแสงอาทิตย์และมีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น มีฤดูหนาวที่ยาวนาน ทำให้สภาพแวดล้อมค่อนข้างอึมครึม มืดสลัว
    ถึงแม้ว่าสภาพอากาศจะค่อนข้างหนาวจัด บางพื้นที่เข้าขั้นโหดร้ายในบางฤดู แต่ก็มีความโชคดีในเรื่องธรรมชาติที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์และสวยงาม ทำให้วิถีชีวิตของคนในประเทศแถบนี้มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ สะท้อนออกมาผ่านหลักการใช้ชีวิต และลักษณะที่อยู่อาศัย
Nordic Style
Cr.https://www.flickr.com/
    เมื่อมีสภาพภูมิอากาศที่หนาวเย็น สิ่งที่ตามมาก็คือ หิมะ หลังคาบ้านของประเทศแถบนั้นส่วนใหญ่จึงเป็นแบบ ทรงจั่ว เมื่อเวลาหิมะตกก็จะหล่นลงพื้น ไม่กองอยู่บนหลังคา ทำให้หลังคาไม่ต้องรับน้ำหนักของหิมะมากเกินไป จนเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินและอันตรายต่อร่างกาย หรืออีกนัยหนึ่งก็ยังมีความเหมาะสมกับพื้นที่ที่มีฝนตกชุกอย่างในประเทศไทยของเราด้วยหลังคาทรงจั่วก็จะช่วยให้การระบายน้ำฝนออกจากพื้นที่หลังคาเป็นไปด้วยความรวดเร็วอีกด้วย
Nordic Style
Cr. https://scandipopinteriors.com/
    ในด้านวัสดุของการก่อสร้างและการออกแบบก็เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ มักจะใช้วัสดุเน้นโทนสีสว่าง สีโทนอบอุ่น อย่างสีขาว สีครีม สีพาสเทล สีเอิร์ธโทน ไม้ ปูนเปลือย ให้มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทั้งภายในและภายนอกของตัวบ้าน รวมถึงการจัดสรรพื้นที่ในบ้านและนอกบ้านให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าก็เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของบ้านสไตล์นอร์ดิกด้วยเช่นกัน จุดเด่นของบ้านสไตล์นอร์ดิกคือเมื่อใช้หลักการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติแล้ว จึงทำให้บ้านสไตล์นอร์ดิกมีจุดเด่นคือมีความยืดหยุ่นสูง เกิดเป็นบ้านทรงอิสระ สามารถตกแต่ง ต่อเติม ประยุกต์ให้เข้ากับบ้านได้อีกหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น ลอฟต์ โมเดิร์น มินิมอล ลักชัวรี วินเทจ เรโทร ได้หมด
    สิ่งสำคัญที่เป็นหัวใจในการตกแต่งหรือต่อเติมบ้านและนับว่าเป็นหัวใจของการออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกคือ โครงสร้างบ้านต้องถูกออกแบบมาให้ตกแต่งเพิ่มเติมได้อย่างอิสระ วางรากฐานให้แข็งแรงตั้งแต่เสาเข็ม ซึ่งต้องใช้เสาเข็มเดียวกับตัวบ้านในการรับน้ำหนักของพื้นที่ต่อเติม เพื่อป้องกันปัญหาบ้านทรุดจนเกิดรอยร้าวในอนาคต

    หากคุณจะซื้อบ้านสไตล์นอร์ดิก หรือต้องการชมบ้านสไตล์นอร์ดิกของจริงด้วยตาคุณเอง สามารถแวะมาเยี่ยมชมโครงการ แกรนด์ วี โฮม “บ้านสไตล์นอร์ดิก ทรงอิสระอย่างแท้จริง” ใช้เสาเข็มเดียวกับตัวบ้าน ต่อเติมได้ไร้กังวล

เปิดให้จองแล้ววันนี้ ที่: 885 หมู่บ้าน แกรนด์ วีโฮม – บางนา, Soi Priya, Bang Bo District, Samut Prakan 10560
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร: 064-938-8899
⏰เปิดให้เยี่ยมชมโครงการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:30 น.
แผนที่โครงการ: https://bit.ly/2GOhSwV
ต่อเติมบ้าน
Community

โครงสร้างบ้านที่ดี เพิ่มอิสระในการต่อเติมบ้าน ไร้ปัญหา คิดเผื่ออนาคต

การมีบ้านเป็นของตัวเองสำหรับใครหลายคนไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นบ้านจึงเป็นสถานที่ที่เราต้องอยู่อาศัยนานหลายปี เมื่อเป็นเช่นนั้นบ้านจึงจำเป็นที่จะต้องมีโครงสร้างที่ดี แข็งแรง และยังต้องเป็นบ้านที่ไม่ได้มีไว้เพื่อเราในวันนี้เท่านั้น

Read More »
กู้ ซื้อบ้าน
Community

รวมเรื่องราวการกู้ “ซื้อบ้าน” ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

สำหรับคนที่ยังไม่เคย “ซื้อบ้าน” การจะซื้อบ้าน คอนโด หรือที่อยู่อาศัยสักแห่ง อาจดูเป็นเรื่องน่าปวดหัว เมื่อได้ฟังคำบ่นจากผู้ที่เคยอาบน้ำร้อนมาก่อน จึงเกิดเป็นความกลัว ความกังวลขึ้นว่าจะมีปัญหามากมายตามมา แต่แน่นอนว่าในทุกเรื่องจะราบรื่นไร้ปัญหา

Read More »