รวม คาเฟ่ลาดกระบัง ร้านน่ารัก บรรยากาศดี

Ladkrabang Cafe
สมัยก่อนหากชาวลาดกระบังจะไปนั่งคาเฟ่ลาดกระบังสวยๆ อาจต้องนั่งหาข้อมูลกันนานหน่อย แต่ในยุคที่ทุกคนต่างพากันถ่ายภาพอวดไลฟ์สไตล์แย่งพื้นที่บนอินเทอร์เน็ตทำให้คาเฟ่ลาดกระบังมีจำนวนเพิ่มขึ้น แต่ละแห่งก็ตกแต่งมาแบบมีคอนเซ็ปต์และสไตล์ของตัวเอง เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อนที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางย่านอุตสาหกรรมแห่งนี้ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำคาเฟ่ลาดกระบังน่ารักๆ บางแห่งที่การตกแต่งร้านก็ดูดี อาหารและเครื่องดื่มก็รสชาติดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจาก V Condo ลาดกระบังอีกด้วย

1. Reflect Café

Ladkrabang Cafe
    คาเฟ่ลาดกระบังที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักเป็นที่แรกก็คือ Reflect Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอลเปิดใหม่ที่ถูกออกแบบเป็นห้องกระจก มีทั้งเครื่องดื่มมากมายให้เลือก รวมถึงเบเกอรีเมนูฝรั่งเศสอย่างครัวซองต์ หรือแม้แต่ขนมเมนูอิตาลีอย่างพานาคอตตา ที่สำคัญเจ้าของร้านแห่งนี้นี้คือ เชฟจ๋า จากรายการมาสเตอร์เชฟ ซึ่งการันตีเรื่องรสชาติได้ดีเลยทีเดียว

Facebook: Reflect Cafe
ที่ตั้ง: เลขที่ 99/1 ถนนเจ้าคุณทหาร แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520
เวลาเปิด-ปิด: 12:00 – 20:00 น.
ระยะทางจาก V Condo: 7.8 กิโลเมตร

2. Playlist Café

Ladkrabang Cafe
    อีกหนึ่งคาเฟ่ลาดกระบังที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน แถมเดินทางไม่ยากเพราะอยู่ใกล้สถาบันการศึกษาชื่อดังอย่าง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตั้งอยู่ภายในซอยฉลองกรุง 1 ซอยที่ใช้ชีวิตของนักศึกษา Playlist Café เป็นคาเฟ่เล็กๆ สไตล์เกาหลี น่ารัก มินิมอล ถึงแม้ภายในร้านจะไม่กว้างนัก แต่ก็มีพอให้ได้อัปโหลดในอินสตาแกรมหลายโพสต์ ที่นี่มีเครื่องดื่มที่ไม่ซ้ำใครให้ลองบอกเลยว่าห้ามพลาด

Facebook: Playlistcafe
ที่ตั้ง: 657 เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร 10:00-20:00 น.
ระยะทางจาก V Condo: 8.3 กิโลเมตร

3. Timber Café Thailand

Ladkrabang Cafe
    ยังคงอยู่กันในซอยฉลองกรุง 1 ลึกเข้ามาอีกไม่ไกล คุณจะพบกับโครงการ “ท้ายซอยมาร์เก็ต” อันเป็นที่ตังของ Timber Cafe อยู่ด้านในสุดของโครงการ ต้นไม้ที่อยู่รอบๆ ประกอบกับการตกแต่งสไตล์ลอฟต์เน้นการใช้ปูนเปลือยผสมไม้และโครงสีดำของที่นี่ ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่น พื้นที่กว้างขวาง ทำให้หนุ่มสาวชาวลาดกระบังแวะมานั่งเมาท์มอย และทำงานที่นี่ผลัดกันเข้าออกตลอดทั้งวัน รวมถึงเมนูขนมหวานของที่นี่ก็เด็ดจนเรียกแขกขาจรที่ผ่านมาแถวนี้ได้อยู่ตลอด

Facebook: Timber Café Thailand
ที่ตั้ง: ท้ายซอยมาเก็ต สุดซอยฉลองกรุง 1 เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร 10520
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 11:00-22:00 น.
ระยะทางจาก V Condo: 8.5 กิโลเมตร

4. Spacetime Art Galleria

Ladkrabang Cafe
    หลุดออกมาจากโซน สจล. ไปตามถนนลาดกระบังอีกไม่ไกลก็จะพบกับคาเฟ่ลาดกระบังที่ชื่อ Spacetime Art Galleria สังเกตไม่ยากเพราะตั้งอยู่ริมถนน เมื่อเทียบกับสภาพแวดล้อมและร้านค้ารอบๆ ยิ่งทำให้คาเฟ่แห่งนี้ดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้นกว่าเดิม นอกจากดีไซน์ของตัวร้านแล้วก็เห็นจะเป็นต้นไม้จำนวนมากหน้าร้านที่เรียงรายกันแน่นจนนั่งรถผ่านกี่ทีก็ต้องเหลียวมอง เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านคุณก็จะยังคงพบกับพืชพรรณอีกนานาชนิด และมุมสวยงามของร้านอีกหลากหลายถ่ายรูปได้สะใจก่อนจะไปดื่มดำกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ และเมื่ออาหารมาเสิร์ฟถึงโต๊ะคุณก็อาจได้ภาพเพิ่มอีกหลายภาพ

Facebook: Spacetime Art Galleria
ที่ตั้ง: Space time Art galleria ลาดกระบัง ซอย 5/5 Bangkok, Thailand 10520
เวลาเปิด-ปิด: จ-ศ เปิด 09:00-18:30 น. / ส-อา เปิด 09:00-19:30 น.
ระยะทางจาก V Condo: 12.6 กิโลเมตร

5. Hidden Holme Café

Ladkrabang Cafe
    ไปต่อกันที่อีกหนึ่งคาเฟ่ลาดกระบังที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานอย่างร้าน Hidden Holme Cafe ตั้งอยู่ก่อนถึง PASEO ลาดกระบัง หรือจะเรียกว่าอยู่ติดกันเลยก็ไม่ผิด เพราะใครไปทำธุระที่ PASEO ก็สามารถเดินมาได้ เมื่อเดินเข้าไปภายในร้านให้ความรู้สึกสงบแม้จะตั้งอยู่ติดถนน เพราะต้นไม้สูงที่ตั้งเป็นม่านบังสายตาไม่ให้มองออกไปเห็นรถที่แออัดกันอยู่บนท้องถนน ภายในร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล ชั้น 1 มีการเล่นระดับลงไปใต้ดินเล็กน้อย ส่วนชั้นสองตกแต่งแบบเรียบง่ายให้อารมณ์เหมือนชั้นลอย เมนูแนะนำของที่นี่คือวอฟเฟิลหลากสไตล์ ส่วนเครื่องดื่มก็มีเหมือนคาเฟ่ทั่วไป แต่ที่พิเศษคือกาแฟมีให้ชิมทั้งสายพันธุ์บราซิลและไทย หรือให้บาริสตาแนะนำหรืออธิบายรสชาติให้ฟังก่อนตัดสินใจก็ทำได้

Facebook: Hidden Holme Café
ที่ตั้ง: 320 ลาดกระบัง 20/5 กรุงเทพฯ 10520
เวลาเปิด-ปิด: จ-พฤ 09:30-18:00 น. / ศ-อา 09:30-19:00 น.
ระยะทางจาก V Condo: 14.4 กิโลเมตร

6. MASON and friends

Ladkrabang Cafe
    MASON and friends เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่อยู่ในทุกรีวิวเมื่อค้นหาคำว่า “คาเฟ่ลาดกระบัง” อีกหนึ่งคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่อาคารสำนักงานสุดเก๋ใช้สันของแผ่นไม้ต่อกันเป็นระแนงใช้บังสายตาและแสงแดดสร้างความเป็นส่วนตัว โดย MASON and friends จะอยู่ติดถนนปากซอย ตัวคาเฟ่นี้ถูกออกแบบให้เป็นหนึ่งเดียวกับตัวอาคารสำนักงานด้วยการใช้โทรสีขาวของปูนและสีของไม้ ด้วยความที่อยู่ติดกับอาคารสูงทำให้แสงแดดร้อนๆ ของประเทศไทยถูกบดบัง รวมถึงต้นไม้รอบๆ ที่ถูกนำมาตกแต่งส่งผลให้คาเฟ่แห่งนี้ดูร่วมรื่นไปโดยปริยาย ถึงแม้คาเฟ่แห่งนี้จะเล็ก แต่ก็มีที่ให้นั่งรับประทานอยู่พอประมาณ มุมภายในร้านก็มีให้เลือกเป็นพื้นหลังภาพได้หลากหลายแนว รวมถึงเมนูอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

Facebook: Mason and FRIENDS
ที่ตั้ง: 711 Lat Krabang Rd, Bangkok, Thailand
เวลาเปิด-ปิด: จ-ศ 08:30-18:00 น. / ส-อา 09:30-18:00 น.
ระยะทางจาก V Condo: 15.7 กิโลเมตร
ต่อเติมบ้าน
Community

โครงสร้างบ้านที่ดี เพิ่มอิสระในการต่อเติมบ้าน ไร้ปัญหา คิดเผื่ออนาคต

การมีบ้านเป็นของตัวเองสำหรับใครหลายคนไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นบ้านจึงเป็นสถานที่ที่เราต้องอยู่อาศัยนานหลายปี เมื่อเป็นเช่นนั้นบ้านจึงจำเป็นที่จะต้องมีโครงสร้างที่ดี แข็งแรง และยังต้องเป็นบ้านที่ไม่ได้มีไว้เพื่อเราในวันนี้เท่านั้น

Read More »
Travel Bangna
Lifestyle

รวม 5 สถานที่เที่ยวบางนา สำหรับไปถ่ายภาพและพักผ่อนในวันหยุด

นอกจากสวนสาธารณะในกรุงเทพฯ แล้ว สถานที่ที่ยังมีธรรมชาติให้เราได้ไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์แบบใกล้ ๆ เมืองหลวงแน่นอนว่าต้องนึกถึง “บางนา”

Read More »
Nordic Style
Community

ซื้อบ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านทรงอิสระ คุณค่าที่มากกว่าความสวยงาม

การที่เราจะซื้อบ้านสักหลัง แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจในเวลาเพียงไม่กี่วัน บางคนอาจใช้เวลาเป็นเดือน เพราะหากเลือกซื้อบ้านหลังนั้นแล้วหมายความว่า นั่นคือที่ๆ เราจะต้องอยู่อาศัย พักกาย พักใจ ไปตลอดหลายปี

Read More »