โครงสร้างบ้านที่ดี เพิ่มอิสระในการต่อเติมบ้าน ไร้ปัญหา คิดเผื่ออนาคต

ต่อเติมบ้าน
    การมีบ้านเป็นของตัวเองสำหรับใครหลายคนไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นบ้านจึงเป็นสถานที่ที่เราต้องอยู่อาศัยนานหลายปี เมื่อเป็นเช่นนั้นบ้านจึงจำเป็นที่จะต้องมีโครงสร้างที่ดี แข็งแรง และยังต้องเป็นบ้านที่ไม่ได้มีไว้เพื่อเราในวันนี้เท่านั้น แต่ควรจะเป็นบ้านที่ถูกคิดไว้เผื่อสถานการณ์ในอนาคตด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตกแต่ง ซ่อมแซม หรือ ต่อเติมบ้าน ก็ควรจะเป็นเรื่องง่ายไร้ปัญหาเมื่อเวลามาถึง

    เมื่อโลกหมุนไปอย่างต่อเนื่อง เวลาไม่เคยหยุดเดิน เราเองก็ต้องก้าวไปข้างหน้าด้วยเช่นกัน ในอนาคตคุณอาจต้องทำการตกแต่งต่อเติมบ้าน อาจเกิดจากความต้องการพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น รีโนเวทใหม่ หรืออาจเพราะมีสมาชิกในบ้านเพิ่มขึ้น ก็ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องชินตาที่อาจเกิดขึ้นได้กับคนทุกคน และบ้านที่ดีควรออกแบบมาเพื่อรองรับเหตุการณ์ในอนาคตเหล่านั้น ทั้งการวางรากฐานและโครงสร้าง

    บ้านที่ดี ต้องมีอิสระ อาจเคยได้ยินผ่านหูมาบ้างกับคำว่า “บ้านทรงอิสระ” ที่หลายๆ โครงการนิยมใช้เป็นจุดขาย ซึ่งข้อดีของบ้านทรงอิสระนี้ก็คือ บ้านที่ถูกออกแบบมาให้ปรับเข้ากับความต้องการของเจ้าของบ้านได้ง่าย ตามความหมายของคำว่า “ทรงอิสระ” ที่หมายถึง รูปร่างที่เกิดขึ้นตามความต้องการของผู้สร้างสรรค์ ให้ความรู้สึกที่เป็นเสรี ไม่มีโครงสร้างที่แน่นอนของตัวเอง เป็นไปตามอิทธิพลของสิ่งแวดล้อม ดังนั้นบ้านที่ดีจึงสามารถตกแต่งและปรับปรุงให้เป็นไปตามสไตล์ที่เราต้องการมากที่สุด จึงเกิดเป็นบ้านทรงอิสระขึ้น
ต่อเติมบ้าน
    นอกจากความสวยงามและดีไซน์แล้ว สิ่งสำคัญที่สุดเกี่ยวกับการต่อเติมบ้านคือ เรื่องโครงสร้างบ้านและการวางรากฐาน หนึ่งปัญหาที่ผู้อยู่อาศัยหรือเจ้าของบ้านมักพบเจอเหมือนกันแทบทุกรายคือเรื่องรอยร้าวของบ้าน ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามอาคารหรือสิ่งก่อสร้างหลายแห่ง ซึ่งหากไม่มีการวางรากฐานที่ดีมาตั้งแต่ต้น ก็มีโอกาสสูงที่จะเกิดปัญหากวนใจตามมาในอนาคต

    สาเหตุสำคัญของรอยร้าวเกิดจากการทรุดตัวของบ้าน เป็นปกติของสิ่งก่อสร้างที่เมื่อเวลาผ่านไปมักจะทรุดตัว ซึ่งจะต้องวัดกันที่โครงสร้าง หากบ้านที่วางรากฐานมาไม่ดีก็จะทำให้เกิดรอยร้าวได้เมื่อเกิดการทรุดตัว โครงสร้างบ้านที่ดีหัวใจหลักจึงอยู่ที่เสาเข็มของบ้าน เพราะเสาเข็ม เปรียบเสมือนตัวรับน้ำหนัก การวางเสาเข็มที่ดีคือต้องขุดลงไปให้ลึกจนถึงชั้นที่เป็นดินแข็ง และทุกเสาเข็มของบ้านต้องอยู่ในระดับเดียวกัน เมื่อเกิดการทรุดตัวขึ้นก็จะทรุดตัวพร้อมกัน ในทางตรงกันข้ามหากเสาเข็มทรุดตัวไม่เท่ากันฝั่งหนึ่งทรุดเร็วกว่าอีกฝั่งหนึ่ง ก็จะเกิดปัญหาบ้านร้าวตามมาอย่างแน่นอน และหากจะให้แก้กันที่ต้นเหตุนั้นก็คงจะเป็นเรื่องที่ใหญ่ เพราะต้องแก้กันที่รากฐาน หรือเสาเข็มของบ้านกันเลยทีเดียว
ต่อเติมบ้าน
    โครงสร้างบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แม้ว่าบ้านทรงอิสระจะสามารถให้ความยืดหยุ่นในการตกแต่ง หรือต่อเติมบ้านก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านบางแห่งมีการวางเสาเข็มไว้ที่ตัวบ้านเท่านั้น เมื่อมีการต่อเติมส่วนของหลังบ้าน หรือส่วนใดก็ตาม ก็จะทำให้ส่วนนั้นทรุดเร็วกว่า จึงเกิดรอยร้าวตามมา
ต่อเติมบ้าน
    จากเรื่องราวทั้งหมด V.V.Property Group ได้เล็งเห็นความสำคัญในปัจจัยนี้ จึงเกิดเป็นโครงการ Grande V Home บางนา-บางบ่อ บ้านสไตล์นอร์ดิก สไตล์ที่มีต้นกำเนิดจากการดำเนินชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ จึงเป็นทรงอิสระอย่างแท้จริง รู้จักบ้านสไตล์นอร์ดิกเพิ่มเติมได้ที่ “ซื้อบ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านทรงอิสระ คุณค่าที่มากกว่าความสวยงาม” ทั้งยังวางรากฐานอย่างแข็งแรง ฝังเสาเข็มทั้งตัวบ้าน และหลังบ้าน ทำให้รับน้ำหนักเท่ากัน หมดปัญหาบ้านร้าว จึงต่อเติมบ้านได้อย่างไร้กังวล

    เปิดให้จองได้แล้ววันนี้พร้อมโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับปี 2021 สามารถเยี่ยมชมโครงการได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:30 น. โครงการ แกรนด์ วีโฮม – บางนา 3 นอน 3 น้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ 2 จอดรถ ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท*
– ลงทะเบียน: https://bit.ly/2GCY6F7
– แผนที่โครงการ: https://bit.ly/2GOhSwV
– โทร: 064-938-8899
Buy A House
Community

เอกสารทั้งหมดที่จะต้องเตรียมในการ ซื้อบ้าน หรือ ซื้อคอนโด มีอะไรบ้าง?

การซื้อบ้าน ซื้อคอนโด หรือซื้อที่พักอาศัยสักประเภทเป็นของตนเอง ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะนั่นเท่ากับว่าเราเลือกแล้วที่จะลงหลักปักฐาน

Read More »
Travel Bangna
Lifestyle

รวม 5 สถานที่เที่ยวบางนา สำหรับไปถ่ายภาพและพักผ่อนในวันหยุด

นอกจากสวนสาธารณะในกรุงเทพฯ แล้ว สถานที่ที่ยังมีธรรมชาติให้เราได้ไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์แบบใกล้ ๆ เมืองหลวงแน่นอนว่าต้องนึกถึง “บางนา”

Read More »